4 lợi ích của đồ chơi gấu bông với bé

Trẻ em thường thích chơi với gấu bông và chó bông, bởi thông qua chúng, bé có thể bày tỏ những cảm xúc mà bé chưa nói được thành lời và thú bông chính là người bạn thân thiết luôn lắng nghe, ở bên bé.

Hôm nay, cha mẹ hãy cùng Quà trực tuyến khám phá những lợi ích của đồ chơi gấu bông cho bé và học cách làm thế nào để đem lại cho bé những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi chơi với chúng.

1. Dạy bé tự chơi

Một trong những nỗi sợ lớn nhất của trẻ nhỏ là phải rời xa cha mẹ. Để giảm thiểu nỗi sợ này, cha mẹ hãy khuyến khích bé chơi với gấu bông ít nhất 10 đến 15 phút, vài lần một ngày. Chơi với gấu bông không chỉ giúp bé tăng tính độc lập, mà còn giúp giảm thiểu căng thẳng, điều hòa huyết áp và kích thích sản sinh hooc môn Erdophins. Hooc môn này có tác dụng đem lại cảm giác vui vẻ, yêu đời, tự tin, căng tràn sức sống và kích thích trẻ sáng tạo.

Gấu bông cho bé cảm giác bình an và thoải mái

2. Để bé tự học những kỹ năng mới

Bằng cách chơi với gấu bông, trẻ có thể thực hành các kỹ năng đã được học. Bạn hãy gợi ý bé đánh răng, mặc quần áo cho gấu. Trẻ em thường thích trò chơi đóng giả, bởi lúc này, bé có thể vào vai người lớn và làm những việc người lớn vẫn thường làm.

Qua quá trình nhập vai, bé sẽ dần hiểu thế giới xung quanh và tăng khả năng học hỏi.

3. Dạy bé cách bày tỏ cảm xúc

Những đứa trẻ 2-3 tuổi thường dễ thất vọng khi người lớn không làm theo ý chúng và kết thúc bằng cơn giận bởi chúng vẫn chưa hiểu được đó là những biểu hiện cảm xúc tiêu cực.

Là cha mẹ, bạn hãy giúp bé kiểm soát cảm xúc của chính mình. Nếu bé khóc bất cứ khi nào phải rời xa bạn hoặc mỗi khi tới trường mẫu giáo, bạn hãy cố gắng diễn lại những khoảnh khắc này ở nhà. Lấy chú gấu nhồi bông và giả vờ đưa gấu đi nhà trẻ, sau đó hỏi những câu như “Tại sao gấu bông lại khóc? Gấu có vấn đề gì thế?”, rồi khuyến khích bé trả lời thay chú gấu, cho bé thấy rằng việc đi nhà trẻ không tồi tệ như bé tưởng. Nhà trẻ có giáo viên giỏi, nhiều hoạt động thú vị, đồ chơi và các bạn chơi cùng bé. Bé sẽ sớm được về nhà để kể cho mẹ nghe những điều bé đã trải qua khi ở trường.

Để cho bé thấy những điều tích cực của sự việc bằng cách trấn an chú gấu đang buồn của bé. Bằng cách đó, bé sẽ có những công cụ cần thiết để áp dụng chúng cho chính bản thân mình.

4. Giúp bé hòa nhập với xã hội

Đồ chơi gấu bông cho bé cơ hội để thực hành các kỹ năng xã hội. Để dạy trẻ các kỹ năng quan trọng như xếp hàng, chia sẻ và đồng cảm với người khác, bạn hãy lấy chú gấu bông yêu thích của trẻ, giả vờ như bạn đang ở một bữa tiệc sinh nhật chẳng hạn. Sau đó, dạy bé: “Chiếc bánh nên được chia ra để mọi người đều có một phần. Nếu không gấu bông sẽ buồn hoặc giận đấy. Sẽ là không công bằng nếu chỉ một vài người có bánh và những người khác thì không, phải không?”

Gấu bông là món đồ chơi đem lại rất nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ nếu bạn biết cách dạy trẻ chơi với chúng.

 

Bấm Like, share hoặc comment thay lời động viên tác giả để có bài hay hơn