Làm thiệp Halloween sáng tạo

Hãy tặng cho bạn bè của mình những tấm thiệp Halloween handmade cực “chất” do chính tay bạn làm nào!

Nguyên liệu:

– Giấy bìa làm thiệp (chọn các màu tối nhé)

– Bút dạ màu, màu sáp, bút xóa

– 4 miếng bọt biển nhỏ để trang trí

– Keo sữa, keo xốp dày

– Giấy can, kéo

Cách làm:

Bước 1: 

In hình mẫu với kích cỡ vừa ý, riêng mẫu ngôi nhà in làm 3 bản trên bìa cứng. Ngôi nhà được ghép thành 3 lớp để tạo hiệu ứng 3D nên bạn sẽ để nguyên bản thứ nhất, tô màu cho ngôi nhà bên trái. Bản thứ hai cắt bỏ ngôi nhà bên trái, tô màu cho ngôi nhà bên phải. Bản thứ 3 cắt bỏ cả hai ngôi nhà ở trên, tô màu cho ngôi nhà còn lại. Đặc biệt lưu ý tô màu vàng loang ở cửa sổ tạo ánh lửa ma quái, tô xong nhỏ keo sữa vào ô cửa để tạo sự long lanh của cửa kính.

Bước 2:

Dùng bút dạ đen tô kín cả cạnh của các hình ngôi nhà đã cắt. Dùng keo xốp dày để dán 3 lớp ngôi nhà lên nhau, trùng khít đường nét nhưng nổi bật các lớp.

Bước 3:

Cắt bìa làm thiệp, tô màu loang giữa cam, vàng và xanh lam, các phần màu giao nhau cũng tạo nên màu đẹp. Sau cùng có thể thoa thêm màu đen để tạo đêm tối u ám, phần cạnh thiệp tô màu đen đậm hơn. Vẽ một đường cung ở dưới thiệp và tô đen làm đỉnh đồi, vẽ hàng rào đơn giản như những song sắt có mũi tên nhọn. Cắt hình bóng ma bằng giấy can, vẽ thêm nét bằng bút xóa hay bút sơn trắng. Dán hình những chú dơi đen và bóng ma bay ngoài cửa sổ.

Bước 4:

Gập đôi một tấm bìa đen làm nền thiệp, dán thiệp vào nền ngoài, dùng bút xóa vẽ các nét đứt quanh thiệp bằng bút xóa, tạo hiệu ứng đường may handmade. Vậy là bạn đã có tấm bưu thiếp Halloween cực “chất” rồi đấy!

Vẫn mẫu ngôi nhà trên nhưng bạn có thể làm khác đi một chút để tạo ra một mẫu thiệp mới.

Bạn cũng có thể sáng tạo bằng cách dùng chính bìa nền thiệp cắt hình ngôi nhà cách điệu.

Và dù sắp xếp thế nào thì bạn vẫn nên giữ mẹo dùng giấy can trắng mờ cắt hình bóng ma và xếp cho chúng bay ra từ cửa sổ nhé, trông rất ấn tượng đấy!

Nếu không thạo tô màu thì bạn có thể chọn mẫu ghép bìa nhiều màu như thế này.

Đôi khi chỉ hai màu đen – trắng pha thêm chút màu xanh thì bưu thiếp cũng rất ấn tượng.

Bạn có thể in màu các mẫu trên gắn luôn lên bìa thiệp, nhưng hãy cố gắng mất công một chút, cắt làm nhiều lớp và dán chồng lên nhau để tạo hiệu ứng nhé. Bạn của bạn sẽ có được một tấm bưu thiếp đầy dư âm của ngày Halloween. Chúc các bạn có một đêm Halloween thật vui và ấn tượng!

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *