Nghệ thuật tặng quà Giáng Sinh

Hãy nhớ rằng món quà nói lên nhiều điều về bạn, từ những gì khiến bạn nghỉ đến nó cho đến cách thức bạn tặng nó, và bạn cảm thấy như thế nào về người mà bạn tặng món quà. Đó chính là nghệ thuật tặng quà.


Chúng tôi đã chia quà thành những loại sau: đá quý, quà tặng “hữu dụng”, cơn ác mộng, quà không thể dùng được hoặc những món quà không hề tồn tại. Sau đây là hướng dẫn của chúng tôi!

Đá quý

Chúng ta đều mơ ước có những món quà như thế, nhưng bạn có biết rằng người đã tặng bạn viên ngọc đó (vợ/chồng, bố mẹ, những người bạn hào phóng) có thể đang cố đặt bản thân họ vào một vị trí cao hơn bằng cách tặng cho bạn món quà đắt tiền?

Sự hào phóng đó có thể để lộ sự mong muốn được nắm quyền, vậy nên hãy thận trọng nếu bạn nghĩ rằng có nhiều hơn đơn giản chỉ là sự hào phóng đằng những món quà đẹp.

Quà tặng “hữu ích”

Một chiếc máy hút bụi hay một máy xay sinh tố. Một cô gái còn có thể yêu cầu gì hơn nữa? Chỉ vì bạn là người thích nấu nướng và dọn dẹp bằng tay thì không có nghĩa là bạn thích làm những việc đó. Thật khổ thân cho ai nhận được món quà Giáng Sinh là chiếc bàn ủi đồ!

Dưới chiêu bài tặng bạn một món quà “hữu dụng”, người nào tặng cho bạn quà Giáng Sinh là một chiếc máy hút bụi thì rõ ràng là người đó đang cố củng cố vai trò là người nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa của bạn. Mặt khác, đó có thể là một lời nhận xét kín đáo về công việc nội trợ của bạn: nếu như mẹ chồng bạn bắt đầu tặng bạn những món quà Giáng Sinh như máy xay sinh tố hay nồi đun hơi, thì đó chắc chắn là dấu hiệu bà ấy không nghĩ rằng bạn có khả năng nấu ăn cho con trai yêu quý của bà.

Cơn ác mộng?

Những món quà giống như cơn ác mộng khiến bạn phải chịu đựng thứ mà bạn không bao giờ muốn có và cũng không bao giờ đòi hỏi.

Một con vật nuôi không mong muốn là một ví dụ điển hình – nếu bạn chưa từng thích nuôi một chú cá vàng thì nó khó có thể là món quà Giáng Sinh mà bạn muốn có.

Thật khó xử với những món quà như thế, hãy suy nghĩ thử xem bạn sẽ làm gì với chúng, và hãy quyết định là đừng mua những món đó cho người khác.

Quà không dùng được

Chúng ta đều nhận được những món quà như thế ít nhất mỗi năm một lần.

Món quà không có giá trị gì luôn tạo được những tràng cười thoải mái, nhưng chỉ có thế thôi, không gì hơn: áo len tuần lộc cỡ XL, vớ phát nhạc, áo Hawai, hoặc món quà chơi khăm cuối cùng: chính là món quà bạn đã tặng họ 2 năm trước – một cách trả thù!?

Một sai lầm thật sự ngụ ý rằng người đó không hề quan tâm đến bạn…ai mà lại muốn tặng cho bạn mình bộ đồ áo liền quần có hình tuần lộc chứ? (đối với ai chưa từng xem bộ phim Nhật kí tiểu thư Jones, chúng tôi có thể nghe thấy tiếng bạn khóc đấy! Xin lỗi nhưng thật sự không thể có bất kì lời biện minh nào cho hành động đó).

Phiếu khuyến mãi – tốt hay không?

Phiếu khuyến mãi không thực sự đồng nghĩa với việc không có trí tưởng tượng. Nếu một ai đó tặng bạn một phiếu khuyến mãi thì có lẽ họ đang lo lắng rằng bạn sẽ không thích món quà họ sẽ tặng (và nói thật thì phiếu khuyến mãi tốt hơn nhiều những món quà không dùng được đấy chứ. Bạn cũng có thể mua cho mình một chiếc áo liền quần có hình tuần lộc nếu có phiếu khuyến mãi, trong trường hợp bạn thấy cần)

Tặng phiếu khuyến mãi cũng có thể được hiểu là bạn không thực sự hết lòng tặng quà. Tặng cho ai đó một món quà thật sự chính là tặng cho họ một thứ có giá trị với bạn và nó cũng rất riêng tư. Phiếu khuyến mãi thường được dùng làm quà bởi những người thường không hay cởi mở với mọi người xung quanh.

Tặng phiếu khuyến mãi tức là bạn cho họ nhiều sự lựa chọn hơn với những thứ thực sự muốn có, điều này có thể lại tốt hơn.

Những món quà không hề tồn tại

Những ai tặng quà rất rất ít hoặc không tặng gì hết trong dịp Gíang Sinh có thể được hiểu là những người rất keo kiệt (và đôi lúc đây là một đánh giá đúng đấy!) Nhưng cũng có thể có một vấn đề bên dưới vẻ ngoài đó: có thể anh ấy hoặc cô ấy không nghĩ rằng sẽ tìm được một thứ mà bạn thích.

Tìm được một món quà mà ai đó thích nghĩa làbạn đã chịu chia sẻ một phần nào đó của mình với người khác, điều này cũng đồng nghĩa với việc có một mối quan hệ tốt với họ. Không biết cách tặng quà có thể là dấu hiệu của một tâm hồn mong manh, dễ vỡ hoặc một sự đau khổ, thế nên đừng vội khóc nhé!

Nguồn: redhill.vn

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *