Trang trí nhà bằng tiểu cảnh vườn hoa mini tươi đẹp

Có những dịp cần trang trí nhà cửa, bạn lại ưa vẻ tự nhiên và đầy sắc xuân, hãy sử dụng tiểu cảnh vườn hoa mini tươi đẹp này nhé. Chỉ bằng cách cắm hoa vào xốp rất đơn giản thôi! Chúng ta có thể tạo ra một tiểu cảnh vườn hoa mini tươi đẹp trong nhà.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:

– Xốp cắm hoa, rêu khô, cụm cỏ (có sẵn đất ẩm kết dưới cỏ)
– Nhiều loại hoa khác nhau, cành dài: hồng, ly, lan, cúc,… Bạn nên chọn các hoa hài hòa một tông màu sao cho phù hợp với góc nhà bạn định trang trí.
– Một nắm lá to, vài cụm lá cỏ, lá dài và cành khô
– Chậu đất nung loại nhỏ, găng tay màu sắc tươi tắn cùng chút phụ liệu trang trí như trái tim quấn từ dây ruy băng buộc hoa chẳng hạn.

Bước 1: Tạo nền tiểu cảnh:
Cắt xốp thành những miếng mỏng dài ghép nối thành một khuôn xốp dài 1m – 1,2m. Nếu bạn có một khay gỗ (hay một miếng gỗ to dài) lót sẵn ở dưới cùng càng tốt, tiện cho bạn dịch chuyển tiểu cảnh tới những chỗ khác nhau.
Cắm lá to thành một lớp mỏng ở sát dưới cùng. Trên lớp lá rải rêu khô, rơm khô hay những phụ liệu tạo vẻ tự nhiên trên mặt đất.
Đặt nguyên cả cây xốp cắm hoa dài và to vào giữa nền tiểu cảnh, nếu xốp của bạn nhỏ thì bạn có thể ghép nối chúng với nhau.
Bước 2: Đặt cỏ thấp:
Đặt cụm cỏ tươi non còn nguyên đất kết ở dưới chân cỏ vào góc ngoài cùng bên trái tiểu cảnh.
Bước 3: Cắm cành khô:
Cắm vài ba canh khô vào chính giữa phía sau cụm cỏ.
Bước 4: Đặt chậu đất nung:
Dùng mũi dao nhọn khoét một chút xốp lõm xuống, ngay cạnh cụm cỏ, rồi đặt chậu đất nung nghiêng vào chính chỗ lõm đó. Bạn có thể dùng chính chậu ấn khoét xuống xốp, đặt sao cho chậu ổn định vững vàng, dáng đổ nghiêng ra phía trước và lệch về bên phải một chút.
Bước 5: Cắm cụm cỏ cao:
Cắm một cụm cỏ dài và mảnh vào sát cạnh chậu đất nung, bạn dùng cỏ linh chi hay những cỏ màu xanh đậm hơn so với màu cụm cỏ thấp bạn đặt ở bước 1.
Bước 6: Cắm hoa lá xen kẽ:
Cắm vài cành ly hay loa kèn ở đầu ngoài cùng bên tay phải tiểu cảnh. Các bông hoa cao thấp so le cho tự nhiên.

Giữa cụm cỏ dài và hoa ly là vài chiếc lá dài to, bạn có thể sử dụng lá lưỡi hổ hoặc những lá dài có dáng đứng không bị đổ nghiêng, nếu dùng lá thiết mộc lan (dễ đổ nghiêng hơn) thì bạn gài lá vào phần lá và hoa bên cạnh cho nó có dáng đứng thẳng lên mơn mởn.
Giữa hai cụm cỏ dài bạn cắm hoa cúc đại hóa cao thấp xen kẽ nhau trước sau. Còn giữa cụm cỏ dài và cành khô bạn cắm một chùm hoa leo mảnh mai vươn lên cao.

Cắm 1 – 2 chùm hoa hồng nhỏ (loại hoa chùm như hồng leo) vào quanh gốc cụm cành khô. Bạn chú ý chọn màu sắc của hoa hài hòa nhau, ở trong mẫu bên là tông màu hồng tím đan xen. Bạn có thể chuyển đổi sang tông màu vàng cam hay xanh trắng tùy ý.

Ở dưới cùng bên tay phải tiểu cảnh, bạn cắm một dãy hoa hồng và cúc nhỏ màu tươi sáng xen kẽ và đổ nghiêng tự nhiên như chúng vừa được ngả ra từ chậu đất nung vậy.

Bước 7: Sắp đặt nghệ thuật:
Đặt găng tay màu sắc vào trong lòng chậu đất nung, theo hướng một bàn tay ngửa lên trong lòng chậu, một bạn tay úp xuống phía trên chậu. Có một chút sắp đặt nghệ thuật ở đây, bạn để một bông hồng hay một cụm hoa lan nhỏ vào lòng găng tay ngửa lên, có thể đặt thêm một biểu tượng trái tim kết từ ruy bằng buộc hoa nghệ thuật chẳng hạn.

Vậy là bạn đã có được một vườn hoa mini tươi thắm trong nhà mình rồi đấy! Cách cắm hoa tự nhiên này khá tốn hoa nhưng lại dễ thực hiện, và kết quả thì rất độc đáo, giống như bạn vừa hô biến một góc vườn xuân xuất hiện trong ngôi nhà vậy!

Bạn có thích cách cắm hoa thú vị này không? Chúc bạn thành công nhé!

One thought on “Trang trí nhà bằng tiểu cảnh vườn hoa mini tươi đẹp

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *