Tự gấp hộp quà hình tổ chim xinh xắn

Với mẫu in sẵn, bạn sẽ khá dễ làm trong việc tự gấp hộp quà hình tổ chim xinh xẵn này. Hãy thỏa sức sáng tạo cách trang trí cho hộp quà thêm phần đáng yêu bạn nhé!

Để tự gấp hộp quà hình tổ chim xinh xắn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau

– Bìa cứng có hoa văn đẹp để làm hộp, hoặc bạn dán giấy gói quà có hoa văn đẹp phủ đều trên mặt bìa thường. Thêm một chút bìa màu tương phản với bìa hộp để cắt hình trang trí.

– Ruy-băng màu nổi bật trên nền màu bìa

– Keo dán, kéo

– Mẫu giấy: in mẫu bên tới kích cỡ vừa ý, cắt hình in làm mẫu giấy.

Cách làm 

Bước 1

Việc tự gấp hộp quà hình tổ chim xinh xắn này sẽ rất dễ dàng và tiện lợi bởi bạn sẽ sử dụng mẫu in sẵn. Căn ke mẫu lên bìa hộp rồi cắt theo, hoặc bạn in trực tiếp lên mặt trái của bìa. Gập nếp bìa theo các đường nét đứt tương ứng với mẫu giấy. Rạch hai khe nhỏ trên hai cạnh đối diện của ô vuông giữa bìa (chính là đáy hộp quà) để luồn sợi ruy-băng qua đó (sau khi đi qua đáy). Dán luôn hình trái tim trang trí cho ô cửa tổ chim (nếu thích).

Bước 2

Dựng các thành hộp lên theo nếp gấp và dán tại mép bìa tiếp giáp. Rạch hai khe nhỏ trùng với nếp gập gần mép trên thành hộp để luồn ruy-băng ra ngoài hộp.

Bước 3

Gập nếp 2 hình chữ nhật làm mái của tổ chim (theo đường nét đứt), dán cố định một bên mái sau khi rạch khe bìa và luồn ruy-băng ra phía ngoài mái. Bên còn lại chỉ luồn ruy-băng mà không dán để đóng mở hộp quà một cách linh động.

Bước 4

Đặt quà vào trong hộp rồi đóng bên mái còn lại kín hộp, buộc ruy-băng thắt nơ trên cùng cho đẹp và chắc chắn. Bạn trang trí thêm hoa giấy, chim giấy hoặc tùy sức sáng tạo.

Thành phẩm

Khá dễ dàng để tự gấp hộp quà hình tổ chim xinh xắn như thế này phải không bạn? Một hộp bìa nhẹ nhàng, xinh yêu rất hợp với quà tặng là đồ ăn nhẹ, đồ nữ trang, khăn, tất hay những món quà nhỏ nhẹ khác.

T

Bạn cũng có thể gập sẵn hộp hàng loạt để tiện dùng khi cần tặng quà. Các hộp bày cùng nhau đồng bộ kiểu dáng và đa dạng cách trang trí cũng có thể là đồ trưng bày, trang trí nhà cửa thêm sinh động!

Tổ chim còn là biểu tượng của sự ấm cúng, phồn thịnh, sinh sôi nảy nở và đầy tình cảm. Một hộp đựng quà hình tổ chim hẳn là một món quà đẹp ngay từ hình thức bên ngoài!

Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *