Tự tạo tiểu cảnh tí hon trang trí nhà mình

Tiểu cảnh thiên nhiên này chỉ nhỏ xíu trong lòng một bình cá tròn nhưng nó rất xinh xắn và đầy thơ mộng hiện qua lớp thủy tinh trong suốt, trông như một thế giới cổ tích vậy.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Bình cá tròn bằng thủy tinh trong suốt

– Sỏi nhỏ trơn tròn, màu sắc đẹp

– Hai khóm cây nhỏ dạng hoa đá hoặc bỏng cảnh

– Rêu xanh và chút hoa cỏ loại bền hoa

– Một vài tượng nhỏ phù hợp với nội dung bạn muốn thể hiện

 Bước 1:Rửa sạch sỏi thả vào lòng bể cá, bạn cần phủ một lớp sỏi dày chừng 1/5 – 1/4 chiều cao của bình.
 Bước 2:Chọn một vài tượng nhỏ và thử sắp xếp theo mô hình hài hòa gần gụi nhau, ví dụ một chú chim xinh gần nhà gỗ cũng nhỏ xinh của nó, một chú thỏ đang chạy gần đó. Chỉ vậy thôi cũng đủ tạo nên vẻ hồn nhiên rồi.
 Bước 3:Gỡ các khóm cây nhỏ ra khỏi chậu chứa của nó, rẽ sỏi sang hai bên để đặt khóm cây vào giữa rồi lại gọt sỏi phủ lại cho gần kín phần đất chứa rễ cây.
 Bước 4:Xếp mô hình chính cần trang trí vào một bên cạnh những khóm cây, có thể đặt khóm hoa cỏ dại ngay sát hình ngôi nhà tạo vẻ tự nhiên.
 Bước 5:Sắp đặt tượng tự nhiên theo dáng vẻ cử động của nó, xen kẽ bên cây và mô hình chính.

Một mô hình đơn giản và nhỏ xinh thế này rất hấp dẫn ánh nhìn thơ mộng của các bé con và của những ai yêu thiên nhiên cũng như yêu vẻ tươi tắn, trong sáng.

Bạn hoàn toàn có thể nuôi cây lớn trong tiểu cảnh này, chỉ cần tranh thủ đặt nó ra ngoài ánh sáng trong lúc bạn đi vắng, nhớ đôi ba ngày phun ẩm một lần cho bình.

Bạn hãy thỏa sức sáng tạo tiểu cảnh thiên nhiên của riêng mình, chỉ cần lưu ý chọn giống cây nhỏ xinh, sống bền như hoa đá, xương rồng hay bỏng cảnh.


Nếu muốn tạo tiểu cảnh bằng hoa tươi, bạn hãy trang trí nhà bằng vườn hoa mini tươi đẹp này nhé!

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *