Cách cắm hoa lan trang trí nhà

Tận dụng đồ tái chế từ bìa các-tông và giấy xi-măng gói đồ, bạn có thể hoàn thành cách cắm hoa lan giản dị mà đẹp mắt này một cách nhanh chóng.

Với cách cắm hoa lan này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  • Bìa các-tông: tận dụng từ hộp đựng đồ bỏ đi
  • Giấy xi-măng: loại giấy nến gói đồ màu xi-măng, bạn có thể tận dụng từ giấy gói đồ hoặc mua mới
  • Keo dán, băng dính, kéo
  • Chậu cây và đĩa sâu lòng đỡ lót dưới chậu

Thực hiện:

1. Bạn sẽ làm một chiếc “áo giỏ” mộc mạc phủ giả bên ngoài chậu lan chứ không phải đan giỏ, vì thế trước tiên bạn làm khung giỏ từ bìa các-tông. Gỡ thùng ra, trải rộng bìa, cắt thành các dải bìa có bản rộng bằng chiều cao giỏ cây cộng thêm vài 2cm. Dùng băng dính dán đấu đầu các dải bìa thành dải dài.

2. Ướm bìa vòng quanh chậu cây bạn định bày, có thể là 1 hoặc nhiều chậu xếp dài. Đánh dấu vị trí vừa vặn thì cắt bỏ bìa thừa, dán đấu đầu dải bìa thành khung khép kín, nắn các góc cong cho cân đối.

3. Giấy xi-măng được cắt thành dải giấy rộng bản 10cm rồi xoắn khá chặt tay thành sợi giấy xi-măng tương tự sợi thừng. Dán vòng quanh khung bìa từ mép trên xuống dưới, lần lượt các hàng giấy khít nhau, dán đấu nối sợi giấy khi cần.

4. Chậu cây được đặt trên các đĩa sâu lòng để hứng nước dưa thừa sau mỗi lần bạn tưới cây, cũng là để giữ sạch bề mặt bày chậu. Sau cùng bạn lồng khung giỏ giả vừa dán vào bên ngoài các chậu cây là hoàn thành.

Tận dụng đồ tái chế từ bìa các-tông và giấy xi-măng gói đồ, bạn có thể hoàn thành cách cắm hoa lan giản dị mà đẹp mắt này một cách nhanh chóng. Một chiếc giỏ giả rất tiện lợi cho bạn mỗi khi cần dọn dẹp, lau chùi bề mặt bày biện, chỉ cần nhấc khung giỏ ra khỏi cây một cách dễ dàng.

Bạn có thể thay thế giấy sợi xi-măng bằng sợi thừng hay các chất liệu tạo sợi mộc mạc, đơn sơ và đậm chất handmade như vậy. Chậu cây – nhất là chậu lan – rất phù hợp để bạn hóa trang thành giỏ một cách dễ dàng và đẹp mắt!

Nếu thích, bạn có thể tạo sự đồng bộ trong không gian nhà đẹp bằng cách ứng dụng cách cắm hoa lan này cho các bình hoa, hộp đựng đồ hay các chậu cây cảnh khác trong nhà!

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *