Khéo tay làm hoa poppy giấy đẹp lung linh

Dù cách làm đơn giản nhưng hoa poppy giấy vẫn rất ấn tượng theo sự sáng tạo của bạn.

Chuẩn bị:

  • Giấy nhún màu trắng (hoặc màu tùy thích) làm hoa, giấy nhún đen làm nhị
  • Kéo cắt giấy và kéo đa lưỡi dùng cắt tua rua (nếu có)
  • Một miếng bìa hình chữ nhật 20cm x 10cm
  • Keo sữa, sáp xanh quấn cành, đoạn dây kẽm làm cành hoa

Thực hiện:

1. Cắt giấy nhún thành những dải dài có bản rộng 3cm rồi quấn theo chiều ngang tấm bìa để cắt thành các đoạn ngắn đều nhau làm nhụy hoa. Phần nhị cắt tua rua dài thì cần quấn giấy quanh chiều dọc của bìa để có đoạn giấy dài hơn.

2. Dùng kéo đa lưỡi cắt tua rua nhỏ cho dải giấy làm nhị hoa. Nếu không có kéo chuyên dụng này bạn dùng kéo thường, cắt tỉ mỉ và đừng làm đứt dải giấy giữa chừng.

3. Cắt giấy trắng thành các vuông giấy nhỏ có cạnh 7cm. Gập giấy như cách bạn gập cắt ngôi sao rồi cắt hình 1 cánh hoa để khi mở ra bạn được bông hoa 5 cánh. Nếu không thạo thì bạn in hoặc vẽ một bông hoa 5 cánh rộng rồi căn ke cắt cho đều các bông. Phần nhị hoa bấm dấu cộng tạo khe luồn qua dây kẽm, cánh hoa được kéo dãn giữa giấy tạo độ cong cúp.

4. Bạn xoắn giấy xanh hoặc quấn dán sáp xanh vào kẽm làm cành hoa, cho chút bông hay giấy vụn vào giữa mẩu giấy làm nhụy tròn rồi bọc lên đầu cành, quấn dán nhị hoa quanh nhụy. Xỏ các lớp cánh vào qua kẽm, xếp các cánh so le, 2 hay 3 lớp đều được. Buộc nhiều vòng chỉ sát cuống cánh để giữ cho nó không xê dịch xuống dưới hoặc bạn dán quấn sáp xanh dày lên cũng được. Sau cùng, quấn sáp xanh bọc phần đài hoa xuôi xuống cành.

5. Tương tự bạn làm thật nhiều bông poppy trắng để chuẩn bị bó thành bó hoa lớn.

Bạn kết hoa thành một cầu hoa đơn giản và quấn ruy-băng đen trắng xen kẽ phía dưới tạo bó hoa dạng hoa cưới.

Với chất liệu giấy nhún, bạn có thể tạo dáng cánh hoa rất dễ dù kiểu cánh đều nhau đơn giản. Chọn màu hoa phải phù hợp với không gian xung quanh hoa. Một bó hoa poppy trắng cỡ lớn rất hợp với bữa tiệc sang trọng với tông màu đen trắng.

Nếu thích chọn màu hoa khác, bạn hãy thỏa sức sáng tạo nhé!

Phá cách một chút, bạn làm hoa với kích cỡ nhân lên gấp 5, gấp 7 lần, sẽ có được một bông hoa poppy khổng lồ rất ấn tượng. Một lọ chỉ cần 1 bông đã đủ đẹp rồi!

 Chúc các bạn thành công!

2 thoughts on “Khéo tay làm hoa poppy giấy đẹp lung linh

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *