Mách bạn cách làm quà Tết Handmade vô cùng đơn giản

Những món quà handmade luôn khiến người nhận quà cảm động hơn bao giờ hết. Món quà Handmade do chính tay bạn làm chứa đựng bao tình yêu và thương mến tới những người thân. Mặc dù giá trị của món quà Handmade không lớn nhưng giá trị tinh thần của nó thì lớn hơn gấp trăm vạn lần những món quà khác.

Dịp Tết 2017 đang đến gần. Đây cũng chính là thời điểm mọi người tìm hiểu cách làm quà Tết handmade.

Mừng tuổi hay còn gọi là ‘lì xì’ trong dịp Tết đã trở thành nét văn hóa truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp Tết. Một chiếc phong bao lì xì đỏ nhỏ xinh bằng 1/4 tờ giấy A4 tượng trưng cho một vật phẩm trừ họa xua đuổi tà ma và mang lại may mắn đến cho người nhận. Ngày nay phong bao lì xì in sẵn rất đa dạng và không khó để có thể mua được những phong bao lì xì đẹp mắt. Tuy nhiên nếu có thời gian và muốn có một món quà Tết thật ý nghĩa thì bạn hãy thử tự tay làm bao lì xì handmade để dành tặng người thân, bạn bè trong dịp Tết 2017 này. Sẽ thật ý nghĩa biết bao vì trong chiếc bao lì xì nhỏ xinh có chứa đựng cả tấm chân thành của bạn.Sau đây Qùa Trực Tuyến sẽ hướng dẫn mọi người cách làm phong bao lì xì ngày Tết. Chiếc phong bao lì xì tuy nhỏ nhưng đầy may mắn.

Cách làm bao lì xì – món quà Tết handmade vô cùng ý nghĩa

 • 1.Một chiếc phong bao lì xì có kích thước bằng 1/4 tờ giấy A4 gấp lại và lớn hơn bàn tay sẽ đẹp nhất.Vì với kích thước phù hợp như vậy có thể vừa đựng đủ tiền may mắn, vừa cầm vừa tay. Đầu tiên bạn cần thực hiện gấp mảnh giấy vào mép 1/4 inch (1) và gấp đôi (2).

  Làm bao lì xì nhỏ xinh bằng bàn tay sẽ vừa dễ cầm và vừa đựng đủ tiền may mắn

 • 3 .Bạn lật mảnh giấy để làm bao lì xì lại, cắt  vát góc (5,6) đi để không vướng khi gập lại thành túi.

  Cắt vát đi góc 5 và 6 để dễ dàng gập lì xì hơn

 • 4 . Cắt dọc phần giấy số (7) đi để làm nắp bao.

  Cắt bỏ phần giấy rìa ngoài (7) để làm nắp bao lì xì

 • 5 . Bôi keo dán vào cả hai nắp tạo thành đáy dưới và phần bên của chiếc bao lì xì.

  Bôi keo vào cho các mép giấy nào!

 • 6. Gập nốt phần giấy còn lại thừa ra xuống để tạo thành nắp bao lì xì. Vậy là hoàn thiện xong chiếc phong bao lì xì đỏ may mắn rồi đấy.

  Hoàn thiện chiếc phong bao lì xì bằng cách gấp nốt phần giấy còn lại xuống

  Với chiếc bao lì xì handmade này, bạn chỉ cần dùng bút nhũ, hoặc bút dạ để vẽ lên, trang trí cho nó là xong. Viết một vài chữ như: Phúc, Lộc, Thọ, Tâm, Phát… chắc chắn chiếc bao lì xì nhỏ này sẽ trở nên ý nghĩa hơn đấy.

  Vậy là với 6 bước đơn giản trên là bạn có thể hoàn thành chiếc phong bao lì xì chứa đựng yêu thương của bạn gửi tặng đến người thân trong dịp Tết 2017 này.

 

Bấm Like, share hoặc comment thay lời động viên tác giả để có bài hay hơn